CÂU CHUYỆN BỘ SẢN PHẨM – RƯỢU SEN HÀO THÀNH
Rượu sen Hào Thành
Nồng cay hương rượu – đậm đà hương sen
Khởi đầu với sứ mệnh làm cầu nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sen – loài cây từ bao đời nay gắn bó với đời sống người dân thành phố Hà Tĩnh. Thời gian vừa qua, công ty CP Sen Hà Tĩnh đã đứng ra ký hợp đồng liên kết, khuyến khích người dân các xã đầu tư, mở rộng diện tích, xây dựng vùng nguyên liệu sen theo tiêu chuẩn Vietgap với diện tích đến nay đạt trên 30ha. Song song với đó, công ty đẩy mạnh tổ chức nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm, khai thác hết tiềm năng, nâng cao vị thế và giá trị của cây sen. Các sản phẩm bước đầu đang nghiên cứu và hoàn thiện như trà tâm sen, ngó sen muối chua ngọt, snack củ sen, tinh bột củ sen… Tiếp nối thành công của sản phẩm Trà Sen Hào Thành đã đạt OCOP 3* vào đầu năm 2023, Công ty cho ra mắt bộ sản phẩm “Rượu sen Hào Thành” hiện đang từng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.
Rượu sen Hào Thành là bộ sản phẩm gồm 3 loại rượu, gồm: Hồng Liên tửu, Ngọc Liên tửu, Tân Liên tửu – Loại rượu “đệ nhất công chúa” này được sản xuất từ Rượu nếp truyền thống tinh cất từ nếp cái hoa vàng hảo hạng “mười hạt như một”. Lại ướp hương hoa của loài “Sen trăm cánh” đặc hữu của loài sen bách diệp. Những nụ sen thơm ngát, bung hương được người nông dân cất công hái từ sớm tinh mơ nhằm giữ lại trọn vẹn hương hoa. Thêm hạt sen già phơi khô, nghiền vỡ. Trải qua quá trình ngâm ủ, cẩn thận tỷ mỉ trong từng công đoạn, để rồi sau khi lên men, rượu nếp trắng ngả ánh vàng như nắng sớm, đài, gạo sen và hạt sen lắng xuống đáy, cho nước rượu vàng óng, trong vắt nổi lên, tạo nên thứ nước ngọc tuyền óng ánh, vị rượu cay nhẹ, êm dịu, nồng nàn hương sen.
Nhấp nhẹ ngụm rượu sen Hào Thành đem lại cho người ta một trải nghiệm vị giác khó quên. Sự hòa quyện vị chát của tim sen, vị thơm ngọt từ hạt sen, mùi thơm từ hoa sen và vị tê cay đầu lưỡi của rượu nếp tạo nên bộ sản phẩm rượu “Rượu sen Hào Thành” đặc trưng, mang nét truyền thống của người dân thành phố Hà Tĩnh – thành phố Thành Sen.
Đồng diệp tiêu hoa tự cổ truyền
Tuý lai chỉ tửu mạc như liên
Danh hoa nhưỡng đắc tồn thiên tính
Cam lộc y nhiên xuất địa tuyền
Với mong muốn sẽ mang đến cho người tiêu dùng một loại rượu đặc sắc, đậm đà hương vị truyền thống quê hương và trên hết là đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trở thành một món quà nhiều ý nghĩa, mang giá trị gắn kết. Nối tiếp những thành công bước đầu đạt được, Công ty CP Sen Hà Tĩnh sẽ nỗ lực hơn nữa, để đưa bộ sản phẩm rượu “Sen Hào Thành” càng ngày phát triển và đến gần hơn với người tiêu dùng, mở rộng thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế, từng bước nâng tầm giá trị cây sen trên mảnh đất Thành Sen – Hà Tĩnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.