Trà sen Hào Thành – Đậm đà hương sắc Thành Sen

Trà Sen Hào Thành

TRÀ SEN HÀO THÀNH

Đậm đà hương sắc Thành Sen

Người Việt ta dù ở nơi đâu, dù sinh thời nào cũng đều có tục uống trà. Khi khách đến nhà, thì dù gia chủ có bận rộn đến mấy cũng dừng công việc đang dang dở, rửa tay sạch sẽ, rồi xúc ấm, tráng chén, pha trà mời khách. Người bình dân uống kiểu bình dân, quan lại, quý tộc có tiệc trà… nhưng tất cả đều trân trọng, biểu thị lòng hiếu khách và đằng sau tách trà nóng là biết bao điều được đề cập, thổ lộ, từ những việc hệ trọng nhất đến những cuộc trò chuyện trao đổi bình dị nhất.

Sen là biểu trưng của thành phố Hà Tĩnh, gắn với nhiều sự tích phát triển lâu đời của thành phố, nơi hình thành và phát triển với cái tên thành phố Thành Sen. Chuyện xưa kể rằng: Xưa kia ở Đạo thành Đại Nài có nhiều sen. Một đêm mưa to gió lớn, người dân địa phương và quan lại tỉnh hết sức ngạc nhiên vì thấy sen mọc đầy trong hào thành, cho đó là “điềm lành”, bèn tâu xin nhà vua cho dời tỉnh thành về lại Trung Tiết. Từ đó, ngoài tên gọi Tỉnh Thành, người ta còn gọi vùng đất này là “Liên Thành, Thành Sen”.

Sự kết hợp giữa Hoa Sen được trồng trên đất Thành Sen và Trà xanh được trồng ở vùng đất Hương Sơn nổi tiếng với trà Tây Sơn tạo ra sản phẩm Trà Sen Hào Thành mang đậm nghĩa ân tình người dân và dấu ấn quê hương Hà Tĩnh.

Bên cạnh nét truyền thống – văn hóa, trà sen còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bởi trong trà sen có chứa các chất như: vitamin C, B, PP, natri kali, catechine, tanin, muối khoáng,….Có tác dụng tốt cho người có bệnh đường ruột, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, tiêu hóa kém, thanh nhiệt giải độc, hạ mỡ máu, đau đầu, xơ vữa mạch máu, đái đường, bí đại tiểu tiện, đau đầu, điều hòa huyết áp, chứng ngực sườn đầy tức… làm cho tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

Trải qua nhiều lần thử nghiệm, lựa chọn phương pháp sản xuất phù hợp Công ty CP Sen Hà Tĩnh tự hào tạo ra sản phẩm “Trà sen Hào Thành” – dòng sản phẩm chất lượng cao, mang nét hương vị độc đáo, đậm đà và sắc nét, hương sen lan tỏa khi thưởng thức từng ngụm trà.

Chính vì vậy, “Trà sen Hào Thành” sẽ là món quà sức khỏe, món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống, là sự lựa chọn đúng đắn làm quà tặng hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của người dân Hà Tĩnh.

“Trà sen em ướp nguyên bông

Đài vàng, gạo trắng, cánh hồng, lá xanh

Nhấp môi, trí sáng tâm thanh

Hồn ta ngấm vị Hào Thành ngàn năm”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.